รมว.ยุติธรรม ร่วมงานวันเด็ก 2568 ณ เรือนจำกลางบางขวาง พร้อมเยี่ยมหับเผย พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 260 ครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ม.ค.68 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (รมว.ยธ.) เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ที่ร้าน Cook&Coff ณ บางขวาง บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางบางขวาง โดยมี นายยุทธนา นาคเรืองศรี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง และ นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมเข้าร่วมเยี่ยมชมกิจกรรมวันเด็ก ณ หับเผย พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์

กรมราชทัณฑ์ ได้มีนโยบายให้เรือนจำ/ทัณฑสถาน ต่าง ๆ จัดกิจกรรมวันเด็ก พ.ศ. 2568 เพื่อร่วมมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ และสร้างความสนุกสนาน จัดกิจกรรมมอบของขวัญ ร่วมเล่นเกม และบริการต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ โดยในวันนี้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ เรือนจำกลางบางขวาง เพื่อร่วมสนุกและมอบความสุขให้กับเด็ก ๆ พร้อมมอบคำขวัญประจำปีนี้ จากนายกรัฐมนตรีที่ว่า “ทุกโอกาส คือ การเรียนรู้ พร้อมปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเอง” อีกทั้ง ยังได้มอบของขวัญที่ระลึก และคำอวยพรให้กับเด็ก ๆ ซึ่งได้กล่าวว่าไม่เพียงแต่สถาบันครอบครัวเท่านั้น เราทุกคนซึ่งเป็นหน่วยงานของภาครัฐ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอนาคตของชาติเช่นกัน

จากนั้น ได้เดินทางไปเยี่ยมชมการจัดกิจกรรมวันเด็กที่พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ รวมถึงร้านผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขัง “หับเผย” บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข พร้อมร่วมเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขัง ถือได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งการเรียนรู้และเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขัง โดยร่วมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ออกมาให้บริการ ณ จุดนี้อีกด้วย

กิจกรรมวันเด็กในปีนี้ กรมราชทัณฑ์ จึงขอมีส่วนร่วมในการมอบความสุขนี้ให้กับเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกหลานของเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมราชทัณฑ์ หรือเด็ก ๆ ทั่วไป ซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ เพื่อให้เป็นพลเมืองที่ดีของสังคมต่อไป    

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 260 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน