ศาลยุติธรรม ยันไม่มีแรงงานผิดกฎหมายในไซต์ก่อสร้างศาลมีนบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 46 ครั้ง

ศาลยุติธรรม ยืนยันไม่มีแรงงานผิดกฎหมายในไซต์ก่อสร้างอาคารศาลแพ่งมีนบุรี และ ศาลอาญามีนบุรี หลังปรากฏข้อมูลในสื่อโซเชียล ย้ำเข้มงวดตรวจสอบการก่อสร้าง พร้อมรับแจ้งเบาะแสการกระทำผิด

จากกรณีที่ปรากฏข้อมูลในสื่อโซเชียลว่า หน่วยงานก่อสร้างอาคารศาลแพ่งมีนบุรีและศาลอาญามีนบุรี มีแรงงานจีนที่ใช้วีซ่านักศึกษาเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายเป็นจำนวนมากนั้น

สำนักงานศาลยุติธรรม ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า แรงงานต่างชาติที่ดำเนินการก่อสร้างในโครงการ มีเพียงแรงงานจากประเทศพม่าและประเทศกัมพูชาเท่านั้น ไม่มีแรงงานจากประเทศจีนหรือแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้เข้าตรวจสอบหน่วยงานก่อสร้างอาคารศาลแพ่งมีนบุรี และ ศาลอาญามีนบุรี แล้วไม่พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเช่นกัน สำหรับบุคลากรที่ทำหน้าที่บริหารโครงการมีจำนวน 25 คน และมีคนสัญชาติจีนเพียง 3 คน ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้จัดการโครงการ (ฝ่ายจีน), ฝ่ายจัดซื้อและผู้ช่วยฝ่ายจัดซื้อ นอกนั้นจะเป็นบุคลากรชาวไทยทั้งหมด

สำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะผู้ว่าจ้างมิได้นิ่งนอนใจ และไม่สนับสนุนให้มีการกระทำผิดกฎหมายในทำนองนี้ ทั้งมีกระบวนการกำกับดูแลและตรวจสอบการดำเนินการก่อสร้างของผู้รับจ้างในโครงการก่อสร้างอาคารต่าง ๆ ของสำนักงานศาลยุติธรรมให้เป็นไปตามมาตรฐานและขอบเขตของสัญญาภายใต้กฎหมายโดยเคร่งครัด ทั้งนี้ หากมีผู้พบเบาะแสการกระทำความผิด หรือการใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายในหน่วยงานก่อสร้างของศาลยุติธรรม สามารถแจ้งให้สำนักงานศาลยุติธรรมทราบเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้รับจ้างหรือผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 46 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน